Dự án: “ Khu Nông nghiệp công nghệ cao tại Huyện Lâm Hà – Tỉnh Lâm Đồng” với lãnh đạo huyện Lâm Hà.

03 Tháng Mười 2020

Vào ngày 29.10.2020 tại buổi họp với lãnh đạo huyện Lâm Hà, ông Phạm Ngọc Thạch – Chủ tịch hội đồng quản trị Hợp tác xã Sunfood Đà Lạt Co.op đã cho hay: “việc liên kết, tiêu thụ giữa nông dân và doanh nghiệp hiện nay chưa đạt như mong đợi, số lượng vẫn còn ít so với mặt bằng chung. Nguyên nhân dẫn đến việc liên kết sản xuất, tiêu thụ chưa đạt kết quả cao là do bà con nông dân chưa sẵn sàng hợp tác; đa số HTX có quy mô nhỏ, tiềm lực hạn chế”.

Với những khó khăn đó, HTX Sunfood Đà Lạt phối hợp cùng tập đoàn Thái Sơn đã trình bày dự án: “ Khu Nông nghiệp công nghệ cao tại Huyện Lâm Hà – Tỉnh Lâm Đồng” với lãnh đạo huyện Lâm Hà.

Cũng tại buổi hội thảo này HTX Sunfood Đà Lạt đã kí kết Biên bản ghi nhớ với Huyện Lâm Đà để tiếp tục đẩy mạnh tổ chức liên kết sản xuất nông nghiệp, hình thành chuỗi liên kết hoàn chỉnh, xây dựng quy trình sản xuất theo hướng an toàn.

Bà Lương Thị Sao Băng – đại diện Tập đoàn Thái Sơn phát biểu tại hội nghị.

Ông Hoàng Sỹ Bích Phó Bí thư Huyện ủy Lâm Hà kiêm Chủ tịch huyện Lâm Hà kí Biên bản ghi nhớ với ông Phạm Ngọc Thạch - đại diện HTX Sunfood Đà Lạt.

Quá trình liên doanh, liên kết sẽ tạo điều kiện cho các HTX tổ chức sản xuất theo quy hoạch và có kế hoạch cụ thể hơn; giảm chi phí sản xuất, từ đó giảm giá thành sản phẩm; tăng khả năng cạnh tranh để thúc đẩy sản xuất phát triển.

HTX Sunfood Đà Lạt kí biên bản ghi nhớ với các HTX trên địa bàn huyện Lâm Hà.

Đẩy mạnh liên kết sản xuất nông nghiệp sẽ giúp cho các hộ thành viên của các HTX ngày càng nhận thức và thấy được lợi ích của việc sản xuất theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và nhu cầu của thị trường, hướng đến sản xuất an toàn và chất lượng cao.

Lãnh đạo HTX Sunfood Đà Lạt đi thăm vườn cam của HTX Liên Kết.

Khu đất 100ha của huyện Lâm Hà sẽ liên kết cùng HTX Sunfood Đà Lạt 

Để lại bình luận của bạn